Các dịch vụ:
*

máy nước nóng bơm nhiệt

Máy nước nóng bơm nhiệt và lợi ích kinh kế
 

 

Thông tin sản phẩm Thông số kỹ thuật Đánh giá sản phẩm Máy bơm nhiệt nước nóng là gì -Lợi ích kinh kế của máy bơm nhiệt

 

Trong tự nhiên, nhiệt độ có xu hướng truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp. Vậy có cách nào thu thập, kiểm soát và điều khiển nhiệt độ theo ý muốn.

 

Bơm nhiệt được dùng để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp tới nguồn nhiệt cao hơn và ngược lại.

 

Định nghĩa :  Máy bơm nhiệt nước nóng là một thiết bị có sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để hấp thụ, điều chỉnh nhiệt độ và di chuyển nó đến nơi mong muốn.

 

 Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt nước nóng

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt  tương tự như máy lạnh nhưng với chu trình ngược lại.

 

 

 

Hệ thống máy bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính :

 

 + Giàn bay hơi.

 

+  Máy nén.

 

+  Bình ngưng tụ.

 

+  Van tiết lưu.

 

Dựa trên tính chất riêng có của môi chất, với sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín: bay hơi  - nén - ngưng tụ  - tiết lưu - bay hơi. Chính là cách mà hệ thống cung cấp nước nóng bơm nhiệt làm việc, nhiệt lượng của không  khí trong môi trường sau khi hấp thụ, gia tăng được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến nhiệt độ yêu cầu và dự trữ tại bình bảo ôn hoặc dẫn đến phụ tải sử dụng .

máy nước nóng bơm nhiệt

 

Lợi ích kinh thế mang lại của máy bơm nhiệt nước nóng

 

Điện năng tiêu thụ thấp  - chi phí vận hành thấp

 

Điểm khác biệt giữa hệ thống bơm nhiệt với hệ thống máy lạnh là khả năng giữ nhiệt trong quá trình làm việc hơn là phung phí nó vào môi trường. Hệ thống máy bơm nhiệt sử dụng điện không phải để đun nóng nước mà là để hấp thụ nhiệt từ không khí, gia tăng nhiệt cho nó và dùng nó để làm nóng nước. Khoảng ba phần tư nhiệt độ có được là do hấp thụ từ môi trường vì vậy  hệ thống máy bơm nhiệt có chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với việc sử dụng điện hoặc ga để sản xuất nước nóng.

 

Theo tính toán của các chuyên gia năng lượng do bơm nhiệt tạo ra tương đương với nhiệt lượng QC đã được truyền vào nước lạnh trong bình chứa, nhiệt lượng được hấp thụ từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra. Do vậy khi sử dụng công nghệ bơm nhiệt làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiệm đến 75% chi phí năng lượng so với việc sử dụng bình nước nóng thông thường.

 

Ví dụ tính toán hiệu quả kinh tế từ việc sử dụng hệ thống máy bơm nhiệt nước nóng  (heat pump) trong 10 năm hoạt động

 

So sánh với HPWH thì máy nước nóng dùng điện có chi phí nhiều hơn cho 10 năm

 

15695 USD- 3285 USD = 12410 USD, Hoặc 15695/3285= 4.77 (477%)

 

So sánh với HPWH thì máy nước nóng dùng gas có chi phí nhiều hơn cho 10 năm

 

21535 USD- 3285 USD = 18250 USD, Hoặc 21535/3285= 6.55 (655%)

 

So sánh với HPWH thì lò hơi đốt Dầu có chi phí nhiều hơn cho 10 năm

 

23725 USD- 3285 USD = 20440 USD, Hoặc 23725/3285= 7.22 (722%)

 

So sánh HPWH với máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời (phải bổ sung bộ đun điện trong thời gian không có bức xạ mặt trời) có chi phí nhiều hơn cho 10 năm

 

5475 USD- 3285 USD = 2190 USD, Hoặc 5475/3285= 1.66 (166%)

 

Ưu điểm của hệ thống máy bơm nhiệt nước nóng ( heat pump)

 

 + Chi phí  hơn chi phí vận hành hàng năm thấp hơn nhiều so với so với việc sử dụng hoặc gas để sản xuất nước nóng.

 

+ Tuổi thọ , độ bền cao. Hệ thống máy bơm nhiệt (heat pump) được thiết kế với hệ thống bảo vệ thông minh, các bộ phận tiếp xúc với nước được Học bằng thép không gỉ hoặc tráng men, vỏ máy sơn tĩnh điện cao cấp chịu được mọi thời tiết đảm bảo tuổi thọ máy từ 20 đến 25 năm.

 

Ứng dụng của hệ thống máy bơm nhiệt

 

Trong dân dụng :

 

Với tính năng tiết kiệm và an toàn cao, bơm nhiệt được áp dụng trong dân dụng sẽ đảm bảo nhu cầu nước nóng quanh năm với chi phí ít hơn khoảng 65% so với sử dụng bình nước nóng dun điện thông thường.

 

Một số loại máy bơm nhiệt còn được kết hợp giữa việc làm nước nóng và điều hòa đảm bảo cả nhu cầu làm mát, sưởi ấm và nước nóng quanh năm với chi phí thấp.

 

Trong thương mại và công nghiệp

 

Trong thương mại và công nghiệp,máy  bơm nhiệt (Heat Pump) rất thích hợp ứng dụng cho những nghành cần lượng nước nóng lớn như khách sạn, khu tổ hợp chung cư, nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà hàng, xưởng giặt là và bệnh viện....

 

Với việc sử dụng nước nóng thường xuyên, chi  phí điện năng, dầu là rất lớn. Áp dụng công nghệ bơm nhiệt sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí khổng lồ trên qua đó giúp giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh, tăng lợi nhuận.

 

 


áo thun đồng phục đẹp chất liệu để may áo thun đồng phục giá rẻ, Với gần 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất áo thun đồng phục chúng tôi đủ thấu hiểu bạn đang cần gì và mong muốn những gì khi đến với chúng tôi.

- Phone: +84-908-744-256